ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Quang Huy 21/07/2021 1 nhận xét

1. TRIỆU CHỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN

Thân thể mệt mỏi, mất sức mà không rõ nguyên nhân, tuy ăn uống vẫn đầy đủ chất nhưng ngày càng phù phũng, đó chính là triệu chứng của bệnh đái tháo đường.

Nguyên nhân chính gây lên bệnh đái tháo đường là vì chất insulin do tụy tiết ra không đủ để để biến tất cả thành phần đường trong cơ thể thành năng lượng. Ngoài ra thì uống rượu nhiều quá, quá lao lực, chịu quá nhiều áp lực hoặc quá béo phì… cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường.

2. TRỌNG TÂM TRỊ LIỆU

Nếu chỉ dựa vào liệu pháp bấm huyệt thì không thể trực tiếp thúc đẩy tụy tiết ra nhiều chất insulin; vì thế liệu pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ, với mục đích giúp cho chức năng tụy hoạt động tốt, làm giảm bớt các triệu chứng đái tháo đường.

Để thực hiện mục đích ấy, ấn lên hai huyệt tỳ du trên lưng Tam giao ân, Địa cơ của chân… sẽ có hiệu quả. Để thúc đẩy  sự hoạt động của các cơ nội tạng, tiến hành  ấn lên các huyệt  từ can du đến vị du, Thận du; từ từ can du đến vị du, thận du; từ chung quản đến thiên khu, đại cự để trị liệu chứng toàn thân nhấc mỏi, tâm thần hoang mang bấn loạn thì ấn huyệt thiên trụ trên đầu. Trị chứng chân tay bủn rủn, tê mỏi thì bấm các huyệt khúc trì, Âm lăng tuyền, túc tam lý…

3. LIỆU PHÁP HUYỆT ĐẠO

1. Huyệt tỳ du

- Tác dụng: Là huyệt đạo quan trọng trong việc thúc đẩy các chức năng hoạt động của tuyến tụy, khắc phục các triệu chứng của bệnh đái tháo đường.

- Vị trí: Hai huyệt đối xứng qua và cách đốt sống ngực lưng thứ 11 chừng 1,5 đốt ngón tay, ngay giữa lưng.

 

 

2. Huyệt thiên khu

- tác dụng: Thúc đẩy chức năng hoạt động tiêu hóa và hệ thống tiết liệu.

- vị trí: Hai huyệt đối xứng qua rốn và cách rốn chừng hai đốt ngón tay

- phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm ngửa; người trị liệu quỳ bên cạnh đùi người bệnh, chồm về phía trước cả ba ngón tay trỏ, giữa và vô danh ( ngón tay đeo nhẫn) trên hai bàn tay người trị liệu khép chặt vào nhau, dùng sức vừa phải cùng lúc ấn vào lớp mỡ bụng huyệt thiên khu của người bệnh, có hiệu quả thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống tiêu hóa và hệ thống tiết liệu. Ấn thêm lên các huyệt  thiên khu sẽ cón hiệu quả trị liệu chứng đái dắt, đái nhiều.

 

3. Huyệt khúc trì

- tác dụng: Tiêu trừ cảm giác khó chịu, đau cổ họng, luôn khát nước.

- vị trí: Nằm ở chỗ lõm bên ngoài khớp khuỷu tay phía dưới ngón cái, cuối nếp nhăn phía ngoài khi gập cánh tay lại.

- phương pháp trị liệu: Lòng bàn tay người trị liệu ddwox khuỷu tay người bệnh, đầu ngón tay cái gập vào ấn mạnh vào huyệt khúc trì của người bệnh; có hiệu quả trị liệu các chứng đau rát cổ họng, luôn khát nước cảm giác khó chịu do bệnh đái tháo đường gây nên.

4. Huyệt đại cự

- Tác dụng: Điều chỉnh chức năng hoạt động của vị tràng.

- Vị trí: Hai huyệt đối xứng qua cách nhân mạch chừng 2 đốt ngón tay, nằm trên đường thẳng vuông góc với nhâm mạch ở phía dưới rốn chừng 2 đốt ngón tay.

- Phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm ngửa; người điều trị quỳ bên đùi người bệnh, chồm người về phía trước, đầu hai ngón tay cái cùng lúc ấn lên huyệt đại cự của người bệnh; có hiệu quả điều trị hoạt động của vị tràng; kết hợp massage từ huyệt trung quản tới huyệt quan nguyên sẽ càng thêm hiệu quả.

 

5. Huyệt tam ân giao

- Tác dụng: Thúc đẩy sự hoạt động của chức năng tụy, khắc phục các triệu chứng của bệnh nội tạng.

- Vị trí: Nằm trên cẳng chân, thẳng phía dưới cách mắt cá chân chừng 3 đốt ngón tay.

- Phương pháp trị liệu: Để người bệnh nằm ngửa, hai chân hơi dạng ra; người trị liệu quỳ phía dưới chân người bệnh, bàn tay úp xuống nắm lấy cẳng chân người bệnh, bàn tay úp xuống ấn mạnh lên huyệt tam ân giao, có hiệu quả thúc đẩy chức năng hoạt động của tụy, khắc phục các chứng bệnh nội tạng như suy nhược dạ dày… Ấn thêm huyệt địa cơ càng có hiệu quả.

 

6. Huyệt thiên trụ

- Tác dụng: Tiêu trừ cảm giác toàn thân mệt mỏi và tinh thần hoảng loạn do bệnh đái tháo đường gây ra.

- Vị trí: Hai huyệt nằm ngay mí tóc bên ngoài hai thớ cơ lớn đối xứng qua chỗ lõm sau gáy.

- Phương pháp trị liệu: Người trị liệu ở phía sau, hai bàn tay ôm hai bên đầu của người bệnh, đầu hai ngón tay cái cùng lúc ấn lên hai huyệt thiên trụ; kích thích máu huyết lưu thông tuần hoàn, khó chịu tâm thần hoảng loạn… do bệnh đái tháo đường gây lên.

Bình luận(1):
binh-luan

Hello World! https://m2ai63.com?hs=051ec3db58ab1d496c99245a0c746864&

23/11/2022

r72804

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: