Huyệt hạ huyết áp – Một phương pháp tuyệt vời cho người cao huyết áp

Trần NÚI 28/06/2021 0 nhận xét

Mối nguy hiểm mang tên tăng huyết áp

Có thể thấy rằng, tăng huyết áp là một bệnh lý có thể gây ra rất nhiều biến chứng, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của ta. Bệnh lý này có thể ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta bằng nhiều cách khác nhau. 

Thông thường, tăng huyết áp sẽ làm tăng gánh nặng cho tim và động mạch của người bệnh. Bởi, khi đó, tim sẽ phải làm việc nặng hơn trong một khoảng thời gian dài khiến tim có xu hướng to ra, giãn ra và dày thành tim lên. Và lâu ngày sẽ gây ra hậu quả suy tim.

Ta

Không chỉ vậy, khi tăng huyết áp còn khiến thúc đẩy và gây ra xơ vữa động mạch. Đây là bệnh lý nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng cho tim mạch như: tai biến mạch não, hay nhồi máu cơ tim….

Đặc biệt, bệnh tăng huyết áp còn làm tăng nguy cơ đột quỵ và có thể làm tổn thương đến thận và mắt của người bị bệnh…

Như vậy, nếu bạn đang mắc bệnh lý này, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ nhé. Hầu hết các trường hợp tăng huyết áp, ta có thể kiểm soát hiệu quả bằng thuốc. Ngoài ra, ta cũng có thể dùng phương pháp bấm huyệt hạ huyết áp để kiểm soát được huyết áp của mình.

>>> Gợi ý cho bạn: Tai biến nên ăn gì và không nên ăn gì?

Các huyệt đạo giúp hạ áp trên cơ thể

Các vị trí huyệt đạo giúp hạ huyết áp trên cơ thể

  • Huyệt Ấn Đường: có vị trí nằm ngay giữa hai đầu lông mày.
  • Huyệt Thái Dương: có vị trí nằm ngay chỗ lõm dưới đuôi chân mày. Chính xác hơn, là nó nằm giao giữa đuôi mắt và khóe mắt ngoài.
  • Huyệt Bách Hội : có vị trí ngay chính giữa đầu. Để xác định huyệt này một cách chính xác, ta có thể lấy giao điểm giữa hai đỉnh tai và đường dọc cơ thể.
  • Huyệt Phong Trì: có vị trí ở phía sau gáy, ngay vị trí lõm của bờ trong xương ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám đáy hộp sọ.
  • Huyệt Khúc Trì: để xác định huyệt này, ta cần gấp cánh tay vào ngực để xuất hiện huyệt đầu lằn chỉ nếp gấp khuỷu.
  • Huyệt Nội Quan: hãy ngửa cổ tay lên, huyệt Nội Quan sẽ nằm ngay vị trí cổ tay 2 thốn. Hay nói một cách khác, vị trí chính xác của huyệt này là ở giữa gân cơ dài bàn tay và gân cơ cổ tay mé xương quay.
  • Huyệt Dũng Tuyền: có vị trí huyệt nằm ngay dưới lòng bàn chân

Hướng dẫn chữa cao huyết áp bằng phương pháp bấm huyệt hạ huyết áp

Có thể thấy rằng, các bộ phận trên cơ thể đều có mối liên quan chặt chẽ với nhau theo quy luật tương sinh – tương khắc. Do đó, phương pháp bấm huyệt hạ huyết áp dù không can thiệp một cách trực tiếp nhưng lại có khả năng tác động gián tiếp dựa theo mối liên quan đó. Chính vì thể, sau khi nắm được các vị trí huyệt đạo giúp hạ huyết áp, ta có thể thực hiện tuần tự theo những bước sau đây:

Bước 1: Miết trán: 

Thực hiện thao tác miết trán liên tục bằng ngón tay trỏ kết hợp với ngón tay giữa theo chiều từ chính giữa trán ra hai bên thái dương. Ta sẽ lặp lại thao tác này 30 lần và cường độ có thể tăng dần lên trong khi thực hiện.

Bước 2: Chải tóc: 

Đây cũng là một động tác có lợi giúp điều chỉnh huyết áp cao. Người bệnh cần sử dụng 5 đầu ngón tay chải từ chân tóc, vị trí tiếp nối với trán, kéo dài thành một đường dọc xuống phía sau gáy. Động tác này nên thực hiện liên tục 30 lần như miết trán.

Bước 3: Day ấn huyệt: 

Thao tác này có tác dụng đáng kể trong việc chữa cao huyết áp bằng phương pháp bấm huyệt. Do đó, ta cần tuần tự ấn vào các vị trí huyệt đạo sau: từ huyệt Ấn Đường đến huyệt Thái Dương, rồi cuối cùng là huyệt Bách Hội. Chúng ta sẽ tác động đến các huyệt đạo này từ 1 phút đến 2 phút với mỗi huyệt sẽ rất có lợi cho sức khỏe của người bệnh.

Bước 4: Xoa bụng: 

Dùng bàn tay thuận xoa bụng theo chiều kim đồng hồ đều đặn và liên tục trong 2 phút để giúp hạ huyết áp cho người bệnh. Khi xoa, ta có thể tăng lực hoặc tăng tốc độ vừa phải.

Bước 5: Xoa Dũng Tuyền: 

Việc cuối cùng cần làm trong phương pháp chữa cao huyết áp chính là xoa huyệt Dũng Tuyền. Ta sẽ sử dụng mu bàn tay ấn xoá liên tục giúp huyệt nóng lên. Từ đó, sẽ giúp ta kiểm soát tốt tình trạng huyết áp của người bệnh.

Lời khuyên của chúng tôi – Hoa Mộc Tâm An spa

Như vậy, có thể thấy rằng, bệnh tăng huyết áp rất nguy hiểm, do đó, người bệnh nên đi khám thường xuyên để nghe sự tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh đó, cũng luôn trang bị cho mình thuốc hạ áp bên người. Khi sử dụng thuốc, người bệnh cũng cần phải kết hợp nghỉ ngơi và xoa bóp, bấm huyệt để thả lỏng cơ thể và giúp trở lại bình thường. Tuy nhiên, việc bấm huyệt này chỉ có khả năng hỗ trợ huyết áp ổn định, chứ không có tác dụng cứu chữa trong những tình trạng nguy kịch. Chính vì thế, với những tình trạng cao huyết áp nặng, ta nên đưa người bệnh đến ngay cơ quan y tế để cứu chữa kịp thời.

Ngoài ra, người mắc cao huyết áp cần có chế độ ăn hợp lý, tránh ăn quá mặn hay quá ngọt, tránh ăn quá cay, quá nóng và quá nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, người bệnh cần luyện tập thể thao thường xuyên với những bài tập phù hợp với sức khỏe, tuổi tác của mình để giúp ổn định huyết áp.

Nhìn chung, chữa cao huyết áp bằng phương pháp bấm huyệt hạ huyết áp không quá phức tạp và ta có thể tự thực hiện được. Hy vọng, với những thông tin mà Hoa Mộc Tâm An spa chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn duy trì ổn định tình trạng huyết áp của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết bổ ích tiếp theo!

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: